Giấy khám sức khỏe – 7 thông tin không thể bỏ qua 2021

Giấy khám sức khỏe – Những thông tin không thể bỏ qua

Giấy khám sức khỏe là loại giấy vô cùng cần thiết – không thể thiếu trong nhiều công việc cũng như hồ sơ khác nhau. Vậy những thông tin xoay quanh loại giấy do bệnh viện cấp này là gì bạn đã nắm được hay chưa? Nếu như vẫn còn băn khoăn, hãy xem ngay bài viết sau để có kiến thức thêm. Đặc biệt tại bài viết này còn cung cấp cho bạn một thông tin thú vị khác nữa đấy. 

Xem thêm:

Những điều không thể bỏ qua khi tìm hiểu giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe dùng để làm gì?

Giaays khám sức khỏe là loại giấy tờ được yêu cầu cung cấp ở nhiều hồ sơ khác nhau. Khi thi bằng lái xe ô tô, tuyển dụng,… đều cần tới giấy khám sức khỏe. Dựa vào đây, các nhà tuyển dụng, cơ quan chức năng có thể đánh giá tình hình của bạn có phù hợp với những yêu cầu hay không. Để tăng tính chắc chắn, giấy khám sức khỏe phải do các bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên cung cấp. Hoặc là các bệnh viện tư có đủ uy tín, điều kiện thực hiện khám tổng quát. 

Giaays khám sức khỏe được yêu cầu cung cấp ở nhiều hồ sơ khác nhau

Thời gian khám sức khỏe trong bao lâu hoàn thành?

Theo thông lệ bạn cần khám hết 9 chuyên khoa và chờ kết quả xét nghiệm máu, nước tiểu, x quang. Thế nên thời gian tối thiểu để hoàn thành thủ tục ít nhất là nửa ngày – với điều kiện bệnh viện ít người tới khám. Nếu như số lượng người khám đông, bạn có thể phải mất một ngày để có được kết quả khám hoàn thiện nhất. 

Chi phí cho khám sức khỏe hiện nay khoảng bao nhiêu?

Tại các địa điểm tuyến quận huyện thành phố hay bệnh viện công – tư đều có bảng phí khám sức khỏe khác nhau. Theo như chúng tôi tìm hiểu, mức chi phí phổ biến nhất áp dụng rộng rãi trên cả nước rơi vào mức hơn 500.000 VNĐ cho một lần khám. Nếu như bạn muốn có bản sao kết quả, mức phí sẽ tăng thêm từ 50.000 VNĐ đến 100.000 VNĐ. Có những trường hợp mục đích trình giấy khám sức khỏe quá nhiều chi tiết sẽ kéo theo mức chi phí tăng lên thêm. 

Cần chuẩn bị điều gì trước khi tới khám sức khỏe

Tổng hợp:

Khi đến khám sức khỏe, bạn cần chuẩn bị trước một vài điều. Như vậy sẽ giúp quá trình khám nhanh và thuận lợi hơn.

  • Thứ nhất, chuẩn bị đủ giấy tờ tùy thân: Những loại giấy tờ như chứng minh hoặc căn cước công dân là giấy đầu tiên cần có. Sau đó là chuẩn bị hình ảnh 4 x 6cm để dán trên giấy khám. Nếu các khâu này không có sẵn, bạn sẽ tốn nhiều thời gian để đi bổ sung vào nội dung của tờ giấy khám đấy nhé. 
  • Thứ hai, chuẩn bị tâm lý thoải mái để khi khám bệnh không gặp những trở ngại. Một số người vì lo lắng cho việc khám sức khỏe mà tinh thần không yên. Đừng quá lo lắng vì lần khám này không quá căng thẳng đâu. Nếu như bạn cảm thấy căng thẳng thì tâm lý và các chỉ số khác đều sẽ thay đổi đấy nhé. 
  • Thứ ba, tìm hiểu trước các nội dung cần khám để di chuyển dễ dàng hơn. Các khoa mắt, mũi họng , khoa hô hấp đều sẽ cần khám qua nên bạn cần nắm rõ lịch trình di chuyển. Việc biết trước để xác định các khoa sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Hơn nữa những lúc đông bệnh nhân rất chật chội nên bạn cần biết trước điểm cần đến. 
  • Thứ tư, nhịn tiểu – nhịn ăn – và vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Khi khám sức khỏe bạn sẽ cần xét nghiệm nước tiểu, soi dạ dày cần hạn chế ăn uống,… Tùy theo nội dung khám mà bạn nên  có chế độ ăn uống – sinh hoạt phù hợp trước khi đến bệnh viện. 

Cần chuẩn bị nhiều thứ khi đến bệnh viện khám sức khỏe

Mẫu giấy khám sức khỏe đúng cần có những thông tin nào?

Mỗi loại giấy khám đều phải có đầy đủ những thông tin và điều khoản cần bổ sung đầy đủ. Các đề mục dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về giấy khám sức khỏe đấy nhé. 

Thông tin tên bệnh viện và mã số

Quốc hiệu, tiêu ngữ và tên bệnh viện là thứ đầu tiên phải có ở trên mỗi giấy khám. Trong đó tên bệnh viện phải nằm trong danh sách công bố của Bộ y tế được phép khám sức khỏe. 

Thông tin cá nhân và hình ảnh

Trước hết mỗi tờ khai giấy khám sức khỏe bạn cần phải điền đầy đủ những thông tin cá nhân. Trong đó phải có hai ảnh 4 x 6cm dán ở các mặt của tờ khai giấy khám sức khỏe. Bên cạnh đó là các thông tin như họ và tên, giới tính, số chứng minh, địa chỉ nhà, mục đích khám. Một số mẫu sẽ có phần viết họ tên người giám hộ (dành riêng cho người dưới 18 tuổi). 

Chuẩn bị trước hình ảnh để dán vào giấy khám sức khỏe

Tiền sử bệnh bản thân – gia đình

Ngoài các thông tin cá nhân thì tiền sử bệnh của bản thân và gia đình cần được khai báo rõ ràng. Trước hết, giấy khám sức khỏe phải có những dữ liệu đúng về lịch sử bệnh của gia đình. Nếu như gia đình có người từng mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh về tim, tiểu đường, hay tâm thần,… Với trường hợp này người khám sức khỏe cần ghi chú rõ ràng loại bệnh.

Tiếp theo chính là tiền sử bệnh của chính bản thân người đi khám. Ngoài những bệnh như trên còn cần phải kể tới bệnh về đường hô hấp như hen, phổi,…hay các bệnh về thần kinh khác. Hãy lưu ý kỹ ở mục tên bệnh nếu như có tiền sử bệnh nhé. 

Riêng đối với trẻ nhỏ sẽ có thêm các phần về tiêm chủng mở rộng. Bao gồm các bệnh cần phải tiêm phòng như bạch hầu, uốn ván, bại liệt, viêm gan,… Đối với phụ nữ sẽ có thêm phần phụ khoa, thai sản. 

Phần kết quả khám thể lực

Với nội dung khám thể lực để đánh giá sức khỏe một cách tổng quát nhất. Chẳng hạn như chiều cao, cân nặng  và từ đó xác nhận chữ số BMI là gầy hay thừa cân. Bên cạnh đó còn phải đo được mạch và huyết áp của người đi khám. Từ những lý do kể trên mới có thể đưa ra kết luận ở phần khám thể lực đạt mức độ như thế nào. 

Các thông tin cần phải được điền đầy đủ khi khám sức khỏe

Phần kết quả khám lâm sàng

Đầu tiên với khám lâm sàng, bạn sẽ tới khoa mắt để đo thi lực mắt trái, mắt phải. Sau đó đến khoa tai mũi họng để kiểm tra tình trạng. Cuối cùng là khoa răng – hàm – mặt để xem xét tình trạng của các cơ quan này. Mọi ghi chú về hàm trên và hàm dưới răng được viết rõ ràng từng loại bệnh (nếu mắc phải). 

Kết quả khám cận lâm sàng

Để có kết quả khám cận lâm sàng, bạn phải xét nghiệm máu, nước tiểu và chụp xquang. Trong đó khi xét nghiệm máu sẽ biết được lượng bạch cầu, tiểu cầu, chỉ số đường trong máu. Về xét nghiệm nước tiểu sẽ biết được lượng đường và protein có trong nước tiểu. Cuối cùng là chụp xquang nhằm biết sự hoạt động của tim, phổi có bình thường hay không. Sau khi có đầy đủ kết quả, bác sĩ khám cận lâm sàng sẽ kết luận tình trạng sức khỏe của bạn (riêng về hạng mục này). 

Kết luận về tình hình sức khỏe

Cuối cùng cũng chính là phần quan trọng nhất để quyết định bạn có đủ sức khỏe hay không. Nếu như có mắc các bệnh, bác sĩ sẽ ghi rõ tên gọi bệnh. Và bên dưới có dòng đánh giá cấp độ sức khỏe từ I đến V. Trong đó hạng I và hạng II được xem là mức độ sức khỏe tốt nhất. 

Tình hình mua bán giấy khám sức khỏe trên thị trường

Như bạn thấy, có rất nhiều lưu ý chung cần chú ý mỗi khi muốn khám sức khỏe thuận lợi. Chưa kể 9 chuyên khoa, 7 nội dung cần có chữ ký của các sĩ sẽ làm khó mọi người. Cũng vì có nhiều phức tạp nên thay vì đi khám, mọi người hiện nay chọn cách mua giấy khám sức khỏe. Các loại giấy sẽ được làm như thật với phôi giấy đúng chuẩn. Chỉ cần bỏ ra số tiền ít hơn, lại tiết kiệm thời gian hơn nên nhiều người đã chọn phương án này.

Có thể mua giấy khám sức khỏe để nộp 

Nói là vậy nhưng cần phải nhìn sự việc dưới mức độ đa chiều hơn. Mua giấy khám sức khỏe quả thật có nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian, ít chi phí,… Thế nhưng không phải việc này không có tồn tại rủi ro. Bị lừa đảo, chém giá, giấy khám không đúng, bị từ chối giấy khám sức khỏe,… là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Chung quy lại cũng vì một nguyên nhân: tìm không đúng chỗ mua giấy khám sức khỏe. 

Thế mới nói, việc bỏ tiền ra để hưởng lợi cao hơn bao giờ cũng có hai mặt. Vậy việc của bạn cần làm chính là thay đổi trong suy nghĩ, đừng nghe theo lời “cò” mà mua ở nơi rởm. Thay vào đó, hãy tìm đến các địa chỉ uy tín để mua. Vậy tiêu chí nào có thể giúp chúng ta xác định nơi bán giấy khám sức khỏe uy tín – hãy xem bài viết dưới.

Những tiêu chí giúp tìm ra nơi bán giấy khám sức khỏe uy tín

Hiện nay trên thị trường việc kinh doanh các loại giấy khám vô cùng sôi động. Nếu như bạn không có kiến thức sẽ dễ chọn nhầm nơi bán giấy rởm. Chẳng những mất tiền mà còn làm công việc bị chậm trễ nữa đấy nhé. 

  • Thứ nhất, có số lượng người mua cao: Một công ty, doanh nghiệp có thể đặt chế độ quảng cáo nhưng lượt mua giấy khám thì chẳng ai có thể làm giả. Và đây cũng là tiêu chí bạn có thể dùng để phân biệt được những nơi uy tín – kém uy tín. Hãy tham khảo các web bán hàng để xem lượt mua của khách và đáng giá về chất lượng phục vụ. 

Mua ở nơi uy tín sẽ giúp bạn có được tờ giấy khám chất lượng

  • Thứ hai, có cam kết về quyền lợi khách hàng: Nơi nào dám đảm bảo chất lượng về giấy khám sức khỏe chính là nơi có thể tin tưởng. Địa chỉ bán cam kết hoàn tiền nếu như giấy không đạt hay hỗ trợ khách hàng, chi phí công khai,.. là yếu tố xác định độ uy tín.

Đáp ứng hoàn hảo hai yếu tố trên, Giaykhamsuckhoe.com.vn có thể giúp bạn bảo đảm về độ uy tín của tờ giấy khám sức khỏe. Tại đây có thể cung cấp mọi loại giấy khám– kể cả sử dụng với mục đích khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button